Tin du lịch

Điểm danh top 10 món ăn nhất định phải thử khi tới Hàn Quốc

06:01 PM 23/06/2019

Thật thiếu sót khi nhắc đến Hàn Quốc mà không “động chạm” đến thế giới ẩm thực nơi đây. Người Hàn nổi tiếng là ăn đồ cay, nóng. Chính vì thế, món ăn của đất nước củ sâm này cũng mang hương vị rất đặc trưng.
Nào cùng khám phá thiên đường ăn uống Hàn Quốc cùng Easyviet Travel ngay thôi!!!

 

1. Kim Chi

Chắc bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên “xứ sở kim chi” khi nói tới Hàn Quốc phải không? Không phải ngẫu nhiên mà mọi người đặt cho “quốc đảo” này với cái tên thân thương vậy. Kim chi không chỉ là món ăn truyền thống mà trong mỗi bữa ăn của người Hàn đều không thể thiếu. Vị chua, cay nồng của kim chi luôn khiến người ta nhớ mãi.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

2. Gimbap – Cơm cuộn Hàn

Giống như Kim chi món cơm cuộn này cũng nổi tiếng không kém, nó còn được ví như vị “đại sứ ẩm thực” bởi sức ảnh hưởng và lan toả của mình. Trong tiếng Hàn, từ “gim” có nghĩa là rong biển, “bắp” có nghĩa là cơm, đây chính là 2 nguyên liệu chính quan trọng nhất. Nếu ai đã từng thưởng thức qua món này chắc hẳn sẽ biết, không có một công thức chuẩn mực nào cho phần nhân bên trong, tất cả đều tuỳ thuộc vào sở thích và khẩu vị mỗi người. Điều đó tạo nên sự sáng tạo và phong phú cho món ăn tuyệt vời này.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

3. Tteokbokki – Bánh gạo cay

Bạn sẽ không khó gặp những chiếc xe hàng rong khắp thủ đô Seoul với món bánh gạo cay tuyệt hảo. Điều tạo nên sự đặc biệt của món này nằm ở nước sốt, từ bột đậu nành đen cùng ớt sa tế Hàn Quốc tạo nên mùi vị cay nồng và ngòn ngọt. Thêm vào đó, có thể ăn kèm với các loại rau, chả cá, trứng cút, mực,… Chỉ cần nhắc đến thôi đã không thể cưỡng lại rồi.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

4. Bibimbap - cơm trộn

Được đặt cho cái tên vô cùng dễ thương, món ăn này cũng sẽ khiến bạn khó quên nếu một lần ăn thử. Cơm trắng được trộn lẫn với những miếng thịt bò chín vừa, mềm, cộng thêm chút rau củ quả, kim chi, không thể thiếu một miếng trức ốp la lòng đào, trộn đều với nước sốt rưới lên trên. Tất cả tạo nên một món ăn tổng hợp, mê đắm lòng người đến muỗng cuối cùng.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

 

5. Bulgogi - thịt bò nướng

Bulgogi đã trở nên rất phổ biến không chỉ Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, trong menu mỗi nhà hàng đều thấy xuất hiện món ăn này. Với những lát thịt bò được thái mỏng, được tẩm ướt với nước tương, đường, tỏi, dầu mè cộng thêm các gia vị khác như hành lá, tiêu đen rồi nướng trên vỉ . Bạn chắc chắn sẽ không quên vị ngọt của thịt bò, vị cay cay của tiêu, vị ngậy của nước sốt hoà quyện trong miệng như tan chảy, thật khó mà cưỡng lại được.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

 

6. Makgeolli – rượu gạo

Những bạn mê phim Hàn chắc hẳn đã không ít lần thấy Oppa của mình thưởng thức đồ uống này trên màn ảnh rồi đúng không. Makgeolli được làm từ gạo bằng cách lên men hỗn hợp cơm và nước, có màu đục sữa và vị ngọt, độ cồn khoảng 6.5 – 7%. Đặc biệt hơn, loại rượu này rất tốt cho sức khoẻ, giúp chăm sóc làn da trở nên mịn màng và với những ai ăn kiêng thì đây cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Không có mô tả ảnh.

 

 

7. Bibim Naengmyeon – Mì lạnh

Vào mùa hè ở Hàn, chắc hẳn bạn không thể quên món mì lạnh nổi tiếng được làm từ bột kiểu mạch chan với nước hầm xương bò nêm nếm thêm nước ướp lạnh từ quả lê. Mùi vị nồng, thanh đạm sẽ khiến bạn quên đi cái nóng oi ả của mùa hè nóng nực.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

 

8. Gim – rong biển nướng

Đây là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc. Bạn có thể ăn không hoặc cuộn với cơm đều được. Vì đã được nướng chín, nên bạn có thể sử dụng luôn, mùi vị của nó cũng rất đặc trưng. Không chỉ những người ăn mặn hay dùng mà cũng rất phổ biến với đại đa số người ăn chay.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

 

 

9. Soondudu – đậu hũ hầm cay

Đậu hũ được nêm thêm rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: hải sản (tôm, ngao, sò,…), thịt, nấm, rau, kim chi và các loại ớt. Tất cả đều được bỏ chung vào nồi và đem hầm đến khi chín nhừ và mềm. Một quả trứng sống cho vào khi nồi đang sôi sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và bổ dưỡng hơn. Món ăn này đặc biệt được người Hàn ưa chuộng vào mùa lạnh, vị cay của ớt, vị mềm mềm của đậu hũ, vị ngọt bùi đến từ hải sản và thịt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

 

10. Jajangmyeon – mì tương đen

Món ăn này chắc hẳn đã quá quen thuộc trong những bộ phim Hàn bạn từng xem phải không nào. Có thể bạn không ít lần tự hỏi, không hiểu người Hàn họ ăn món gì kỳ kỳ, sao đen thùi lùi vậy chứ, mùi vị của nó sẽ sao nhỉ? Món mỳ này được phủ lên bởi lớp nước sốt được làm từ đậu tương đen với tỏi, bí xanh và thịt (thịt bò hoặc thịt heo), có thể phủ thêm chút hải sản được băm nhỏ. Hãy một lần trải nghiệm để biết vị đặc trưng của nó sao nhé.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

Chỉ nhìn ảnh thôi cũng đã đủ hấp dẫn rồi đúng không nào? Vậy thì nhất định phải đến Hàn Quốc một lần trong đời để thưởng thức những món ăn nổi tiếng này nhé ^^.

On Top