Tin du lịch

CÁC MÓN ĂN PHẢI THỬ KHI TỚI QUY NHƠN

03:44 PM 12/04/2020

Ẩm thực vùng miền nào cũng đều có nét đặc trưng riêng và Quy Nhơn cũng vậy, những món ngon Quy Nhơn dưới đây nhất định bạn phải thử hết khi đặt chân đến nếu không muốn tiếc nuối cả đời đấy nhé!

BÁNH HỎI CHÁO LÒNG

cháo lòng bánh hỏi

 

Giá: 15.000 – 35.000đ

Gợi ý địa điểm:

+ Quán bánh hỏi cháo lòng Hồng Thanh ở địa chỉ 22 Phan Bội Châu.

+  Quán Mẫn ở địa chỉ 76A Trần Phú.

+ Quán cô Năm ở địa chỉ 41 Nguyễn Chánh.

+ Quán Hồng Linh ở địa chỉ 242 Lạc Long Quân.

+ Quán 146 ở địa chỉ 146 Diên Hồng.

Là món đứng đầu top món ngon Quy Nhơn được lòng du khách. Nếu ở những tỉnh khách bánh hỏi được ăn kèm với thịt nướng hay tôm cháy… Thì đến với dân xứ “nẫu” bánh hỏi ăn cùng lòng heo kèm theo tô cháo lòng huyết nóng hổi.

NEM NƯỚNG

nem nướng quy nhơn

Giá: 3.000 – 10.000đ

Gợi ý địa điểm: 

+ Nem Cô Tuyết – Hải Thượng Lãng Ông.
+ Các quán tại phố ẩm thực Ngô Văn Sở.

+ Nem nướng Trần Bình Trọng – 59 Trần Bình Trọng.

Từ bao đời nay nem đã trở thành “món ngon Quy Nhơn nhất định phải thử, nhắm miếng nem Chợ Huyện ngon ngót, đậm đà với chén rượu Bàu Đá. Không hổ danh đây là món  “đại biểu” cho nhóm đặc sản miền Trung mà khách du lịch nhất định phải bỏ túi khi đem về làm quà.

Nem của Quy Nhơn chia làm 2 loại, là nem ngọt và nem chua. Hương thơm từ những cây nem nướng nóng hổi, cay cay – chua chua – ngọt ngọt, thơm phức cả con đường, mỗi người đến quán thường phải ăn từ 5 – 10 cái thì mới thỏa mãn được cái bụng của mình, cuốn nem ở đây cũng ngon lắm đấy, giá lại rẻ nữa hai người đi thì tầm 50k là no căng.

CÁC LOẠI ỐC

ốc Quy Nhơn

 

Giá: 20.000 – 50.000

Gợi ý địa điểm: 

+ Thúy Kiều – 5D Tăng Bạt Hổ.
+ Nghĩa Ghẹ – 19 Võ Đình Tú.
+ Ốc Chảo – 10 Nguyễn Lữ.
+ Cô Xí – 40 Đào Duy Từ.
+ Ốc 94 – 94 Mai Xuân Thưởng.

+ Ốc Bạch Đằng – đường Bạch Đằng.

Ngon – bổ – rẻ” là cụm từ khi nhắc đến Ốc ở Quy NhơnQuy Nhơn sẽ cho bạn thấy “thiên đường ốc” là như thế nào! Bởi quán nào cũng có từ 4 đến mười mấy loại ốc như ốc bưu, ốc nhảy, ốc cà na,… cho đến loại ốc theo mùa ít gặp như ốc móng tay, tôm tít, ốc vú nàng lúc nào cũng có sẵn hết.

BÁNH CANH DA HEO

bánh canh da heo Quy Nhơn

 

Giá: 5.000 – 10.000đ/1 tô

Gợi ý địa điểm:

Bánh canh da heo – đường 31 tháng 3.

Đây có thể nói là món ngon Quy Nhơn đáp ứng đủ ba tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Chất lượng được khẳng định qua thời gian bán của hàng bánh canh bé tí chỉ vẻn vẹn vài ba cái ghế.

BÁNH XÈO TÔM NHẢY

bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

 

Giá: 30.000đ

Gợi ý địa điểm:
Ông Hùng – 24 Diên Hồng
Món Quê – Eo Gió
Gia Vỹ – 14 Diên Hồng
Bà Năm Mỹ Cang – Đầu cầu Mỹ Cang, Phù Mỹ

Vỏ bánh đổ giòn rụm, tôm đất tươi rói, thêm một ít giá bên trên,  cuốn ăn cùng dưa leo, rau sống, xoài chua … chấm thêm chút nước mắm chua ngọt cay cay. Vị giòn ngọt của bánh, vị ngọt mọng nước của tôm thêm chút chua của những sợi xoài bào như kích thích vị giác khiến tay bạn gắp lia gắp lịa hết lúc nào không hay.

GÀ CHỈ 

gà chỉ quy nhơn

 

Giá: 100.000 – 200.000đ

Gợi ý địa điểm:
Bốn Mùa – Đường đèo Quốc Lộ 1D
Sáu Cao – Khu Bông Hồng
Đông Ba – Đường đèo Quốc Lộ 1D
Hữu lai – Đường đèo Quốc Lộ 1D

Gà chỉ được làm từ những chú gà thả vườn, được ăn thức ăn từ thiên nhiên nên thịt rất săn chắc cùng với tài nấu nướng dày năm kinh nghiệm của các hộ dân ở đây khiến cung đường đèo quốc lộ 1D này trở nên nổi tiếng cực kì khi nhắc đến món ngon Quy Nhơn. Những món đặc sản: gà kho xả được ướp đậm vị ăn kèm với cơm nóng cùng chén kho quẹt với cà giòn, gà nướng được quết một ít muối ớt thêm tí dầu cho khỏi cháy nóng hổi thơm phức trên bàn ăn, với nồi canh lá giang chua từ lá giang ngọt từ lòng gà thì chuyện full “chòi” là chuyện thường nhật mỗi ngày của các quán rồi các bác ơi.

Chat Zalo
On Top