easyviettravel.vn easyviettravel.vn

Điện thoại: 024 62822028024 62821970 

Đặc sản nổi tiếng Hà Giang

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ, những sườn đồi phủ hồng hoa tam giác mạch, mà Hà Giang còn nổi tiếng với vô vàn đặc sản núi rừng ngon quên lối về.

Cùng Easyviet khám phá những món ăn đặc sản tại Hà Giang nhé:

1. Bánh cuốn Đồng Văn

Đến thị trấn Đồng Văn, Hà Giang, bạn đừng quên thưởng thức món bánh cuốn lạ miệng bán buổi sáng. Bánh được tráng mỏng, mịn chấm với nước canh xương ninh có hành mùi tàu thái nhỏ và miếng chả thơm. Hương vị của bánh cuốn Đồng Văn sẽ làm du khách khó quên.

Bánh cuốn Đồng Văn lạ miệng (Nguồn sưu tầm)

2. Bánh tam giác mạch

Bánh tam giác mạch độc đáo (Nguồn sưu tầm)

Bánh tam giác mạch được làm từ hạt của cây, bánh mềm xốp, bột tam giác mạch thoáng vị bùi, phảng phất chút hăng đặc trưng của cây rừng. Bánh được nướng trên bếp than.

3. Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc hấp dẫn (Nguồn sưu tầm)

Xôi ngũ sắc Hà Giang là đặc sản hấp dẫn với các màu: trắng, vàng, xanh dương, đỏ, tím hòa quyện. Xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp nương, dẻo, mềm và có mùi hương đặc trưng. Màu sắc của xôi được tạo thành nhờ các loại lá ướp. Công đoạn chế biến khá cầu kì, lá cây được rửa sạch, đem đun với nước suối tạo ra màu đặc biệt và sử dụng nước đó làm màu.

4. Thắng cố

Nồi thắng cố to (Nguồn sưu tầm)

Thắng cố được bán nhiều ở các phiên chợ hay bạn cũng có thể thưởng thức ở các hàng, quán. Thắng cố được làm từ thịt và nội tạng ngựa hoặc bò, ăn kèm muối, bột đậu và uống cùng rượu ngô.

5. Cháo ấu tấu

Cháo ấu tẩu có vị đắng (Nguồn sưu tầm)

Cháo ấu tẩu được nấu chủ yếu từ củ ấu tẩu (còn có tên gọi ô đầu, phụ tử), nấu với gạo nếp nương trộn cùng chân giò lợn. Cháo ấu tẩu có một mùi vị đặc trưng, thơm ngậy nhưng khá khó nuốt vì vào đến cổ sẽ thấy vị cay, đắng.

6. Thắng dền

Thắng dền gần giống bánh trôi tàu ở Hà Nội (Nguồn sưu tầm)

Món thắng dền gần giống như bánh trôi tàu ở Hà Nội, được làm từ bột gạo nếp, có thể làm chay hoặc bọc nhân đậu đỗ. Thắng dền ăn cùng bát nước dùng pha từ đường, cốt dừa và gừng, có thể rắc thêm vừng hoặc lạc, ăn ngon nhất khi vừa vớt ra, khói bay nghi ngút.

7. Cơm lam

Cơm lam- món ăn nổi tiếng của dân tộc Mông (Nguồn sưu tầm)

Cơm lam Bắc Mê (Hà Giang) ngon dẻo, vị thơm quyện cùng mùi lá dong, lá chuối nướng hấp dẫn. Có thể ăn cơm chay hoặc ăn kèm muối vừng, cá suối nướng,…

8. Lạp xưởng gác bếp

Lạp xưởng với hương vị đặc biệt (Nguồn sưu tầm)

Hương vị thơm ngậy từ thịt lợn Hà Giang hòa lẫn mùi khói bếp than hồng của núi rừng đã tạo nên một dấu ấn riêng cho lạp xưởng nơi đây.

9. Rêu nướng

Rêu nướng là món ăn yêu thích của người Tày. Với nhiều công dụng như lưu thông khí huyết, giải độc, giải nhiệt, ổn định huyết áp, tăng sức đề kháng,…rêu nướng trở thành một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh có liên quan

Rêu nướng có nhiều công dụng  (Nguồn sưu tầm)

10. Phở chua

Phở chua hấp dẫn (Nguồn sưu tầm)

Phở chua có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó thường được ăn vào mùa hè hay dùng trong các đám cỗ và là món điểm tâm của chợ phiên.

 

Đăng ký Tour du lịch Hà Giang 3N2Đ, giá trọn gói chỉ: 2.550.000 VNĐ

 

Xem ngay Tour du lịch>> http://www.easyviettravel.com/ha-noi-ha-giang-dong-van

Hỗ trợ book phòng khách sạn >> http://www.easyviettravel.com/khach-san/khach-san-hoa-cuong-dong-van-ha-giang

 

Liên hệ ngay để nhận ưu đãi.

Hotline: 0988.471.000
Số 43 - ngõ 79 - Phố Trần Cung - Q.Cầu Giấy - Hà Nội.

Tư vấn trong nước

hang_lethu
hang_lethu

Tư vấn nước ngoài

hang_lethu
hang_lethu

Vé máy bay

hang_lethu
hang_lethu
Hỗ trợ