Tin du lịch

DU LỊCH SAPA MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

10:36 AM 13/06/2020

Sapa – một vùng đất lặng lẽ, khiêm nhường ở phía tây bắc của Tổ quốc nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nơi núi rừng, vì thế nên nơi đây thu hút rất đông du khách không chỉ trong mà còn cả ngoài nước. Tuy nhiên, du lịch Sapa vào mùa nào là đẹp nhất? Giờ hãy cùng trả lời câu hỏi này với Easyviet Travel nhé.

Từ tháng 3 đến tháng 5

Đây là thời điểm du khách sẽ được thấy một Sapa mát mẻ, vào ban đêm thời tiết khô, sáng nhiều mây đến mức khi ở trong phòng khách sạn bạn cũng có thể thấy được những đám may bay lơ lửng ngay trước mắt mình.

Điều đặc biệt là, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng lúa xanh ngút ngàn. Hình ảnh những cánh đồng lúa trên ruộng bậc thang trải dài xanh mướt biến thị trấn đẹp một viên ngọc bích trước mắt du khách.

du lịch sapa

Vào tháng 9 và tháng 11

Mùa thu tuyệt đẹp với cánh đồng lúa chín óng ả, nắng vàng, trời xanh, khôg khí hanh khô và độ lạnh vừa phải. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm thung lũng đầy hoa cùng những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm màu hy vọng. Bạn cũng có thể chọn đi tracking xuống bản Tà Phìn và đêm xuống đi dạo, thưởng thức những món ăn ngon ở quanh thị trấn Sapa.

Thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9

Trường hợp không thu xếp được thời gian bạn cũng có thể đến với Sapa vào cuối tháng 8 – đầu tháng 9 để ngắm những khu ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Ngoài ra, sau Tết âm lịch để ngắm những cánh rừng hoa mận, hoa đào nở khắp nơi vô cùng đẹp mắt và lãng mạn. Đây là thời điểm thích hợp để hai bạn có những buổi trăng mật hạnh phúc bên nhau.

Ngoài ra, khi đông đến (thời điểm từ tháng 12 đến tháng 2), khí hậu rất lạnh nhất là lúc về đêm. Song, bạn có thể được ngắm bình minh trên thung lũng cao vào sáng sớm. Điều đặc biệt là nếu đến với Sapa vào khoảng thời gian này bạn cũng có thể ngắm băng tuyết rơi, điều lạ mà chỉ có khu vực này của Việt Nam có được.

Còn nếu muốn du lịch Sapa theo hình thức tự túc bạn cũng có thể đi vào tháng 11. Thời điểm này bắt đầu vào đông, thời tiết khá lạnh nhưng không buốt. Vào buổi sáng cả thị trấn bồng bềnh trong mây, không khí trong lành và yên bình.

Một số thông tin trên đây giúp bạn hiểu được nên đi du lịch Sapa vào mùa nào đẹp nhất. Đến với thị trấn này, thời điểm nào cũng có những cảnh đẹp tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng, vì thế tùy vào sở thích bạn có thể lựa chọn thời điểm cụ thể cho mình nhé!

On Top