Tin du lịch

Hướng dẫn hồ sơ xin Visa du lịch Canada

06:01 PM 23/06/2019

 

Hồ sơ visa Canada du lịch

-02 hình 4 x 6 (nền trắng không quá 6 tháng)

-Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây nếu có.

-Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

-CMND bản sao công chứng

-Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bảng chính)

-Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (photo, sao y bảng chính)

-Chứng minh khả năng tài chính, bao gồm: sổ tiết kiệm có tài khoản tối thiểu 200 triệu đồng + xác nhận số dư tài khoản, giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu như sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, đăng kí ô tô sở hữu cổ phẩn…

-Chứng minh công việc hiện tại: 

+Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản chính có dấu ngân hàng), biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 02 năm nay và năm trước đó (bản sao có xác nhận của công ty).

+Nếu là nhân viên: cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép, sổ bảo hiểm. 

 

Hồ sơ visa Canada công tác

-02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

-Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây.

-Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

-CMND bản sao công chứng

-Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bảng chính)

-Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (photo, sao y bảng chính)

-Thư mời công tác, nói rõ thông tin người mời và người được mời, thông tin liên lạc của người mời bên Canada.

-Chứng minh quan hệ hợp tác như các hợp đồng giao dịch, mua bán.

-Chứng minh việc làm:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh ( bản sao y), Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản chính có dấu ngân hàng), Biên lai nộp thuế TNDN 02 năm nay và năm trước đó (bản sao có xác nhận của công ty)

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động (sao y bản chính), Bảng lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc), Quyết định cử đi công tác, sổ bảo hiểm xã hội.

 

Hồ sơ visa Canada thăm thân

Về phía người làm visa

-02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

-Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây.

-Giấy khai sinh ( bản sao công chứng)

-CMND bản sao công chứng

-Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bảng chính)

-Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân(photo, sao y bảng chính)

-Chứng minh tài chính bao gồm: Giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản cá nhân 6 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu cổ phiếu, cổ phần hoặc các giấy tờ có giá trị khác…

-Chứng minh việc làm hoặc việc học:

Nếu là chủ doang nghiệp: cần sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất, giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm nay và 02 năm trước đó.

Nếu là nhân viên: cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nếu có.

Nếu là sinh viên: phải có bản sao thẻ sinh viên và bảng điểm gần nhất, bổ sung và bằng chứng về tài chính của bố mẹ.

Về phía người mời, cần phải có:

-Bộ thư mời gốc bên Canada theo đúng mẫu của chính quyền nơi người mời đang sống

-Mặt hộ chiếu của người mời

-Chứng minh công việc của người mời

-Mối quan hệ với người dược mời như: ảnh chụp chung, mail chat…

 

Lưu ý khi xin visa Canada 

- Trẻ em dưới 16 tuổi đi cùng bố mẹ thì phải có giấy đồng ý của mẹ hoặc bố có xác nhận của chính quyền địa phương nộp kèm giấy khai sinh của con.

- Tất cả các giấy tờ chuẩn bị khi nộp hồ sơ dù nộp trực tiếp hay online đều phải dịch công chứng sang Tiếng Anh.

- Thời gian xét duyệt hồ sơ thường mất từ 3 – 4 tuần nhưng cũng có những trường hợp ngắn hơn nên bạn cần cân nhắc và sắp xếp thời gian chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhất để giảm thiểu tối đa thời gian xét duyệt.

- Trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ làm việc từ 9h sáng thế nên nếu bạn không muốn đợi lâu và phải xếp hàng thì nên đến trước giờ này một chút vì tầm này sẽ vắng người, bạn có thể vào nộp hồ sơ và xin lăn tay chụp hình.

- Trong trường hợp VISA của bạn được chấp nhận thì sẽ tuy thuộc vào hồ sơ của bạn có đẹp hay không mà Đại Sứ Quán Canada sẽ cấp cho bạn VISA tương đối dài hạn, có thể là 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm thậm chí là hết thời gian hộ chiếu. Lời khuyên cho bạn nào có hồ sơ đẹp (chứng minh công việc tốt, tài chính dư giả, nhân thân tốt, đã đi nhiều nơi…) mà hộ chiếu của bạn lại sắp hết hạn thì nên đi làm hộ chiếu mới rồi hãng xin VISA.

- Hãy thường xuyên kiểm tra email hoặc tài khoản CIC (đối với trường hợp nộp online) vì Đại Sứ Quán thường sẽ gửi thông báo hoặc yêu cầu vào đó.

On Top